Gỗ tuyết tùng- điều cần biết khi làm Phòng xông hơi và nội thất năm 2024

Gỗ tuyết tùng- những điều lưu ý khi làm Phòng xông hơi và nội thất

Phòng xông hơi gỗ tuyết tùng đỏ
Phòng xông hơi gỗ tuyết tùng đỏ

Gỗ Tuyết tùng đỏ, là một loại gỗ có xuất xứ từ vùng khí lạnh mát trên thế giới như Nhật Bản, Mỹ, Canada, các nước Bắc Âu. Tuy nhiên xét về chất lượng tốt nhất chính là gỗ được trồng tại Bờ Tây Canada. Tuyết tùng đỏ được  ưa chuộng trong xây dựng nội thất đặc biệt là làm phòng xông hơi khô.

Bề mặt gỗ tuyết tùng đỏ
Bề mặt gỗ tuyết tùng đỏ

Xuất xứ Canada

  • Rừng Rocky: Gỗ Tuyết tùng đỏ Canada thường được tìm thấy tại các vùng rừng núi Rocky tại các tính phía tây của Canada như Britsh và Alberta. Vùng đất này nổi tiếng với ảnh đẹp mê hồn và là nơi sinh sống của nhiều loại cây rừng quý hiếm, trong đó có tuyết tùng đỏ
  • Sự quản lý đặc biệt : Canada được biết đến là đất nước có việc quản lý và khai thác rừng bền vững, Đối với Tuyết tùng đỏ để được khai thác thì độ tuổi của chúng phải trên 200 năm, tùy thuộc vào điều kiện quản lý rừng. Cây tuyết tùng có tốc độ sinh trưởng chậm, nhưng lại có khả năng chịu đựng môi trường khắc nghiệt và kháng bệnh tốt, do đó chúng thường có tuổi thọ rất cao.
Cây gỗ tuyết tùng đỏ
Cây gỗ tuyết tùng đỏ

Tính chất đặc trưng của gỗ tuyết tùng đỏ Canada.

Gỗ tuyết tùng đỏ thường có màu hơi nâu tới nâu đâm ( cánh dán) và có vân tự nhiên rất đẹp, Loại gỗ này có khả năng chịu nước đáng kinh ngạc, theo các chuyên gia về gỗ nó có thể chịu được tới 25 năm nếu làm ở ngoài trời. Những đặc tính dưới đây sẽ làm bạn bất ngờ về nó:

Tính chất vật lý:

Tỷ trọng gỗ tuyết tùng

Đây là một trong những loại khỗ mềm, rất nhẹ ở điều kiện đã sấy khô là vào khoảng 320kg/1m3. Tỷ trọng so sánh khí sấy khô gỗ tuyết tùng với một số loại khác được nêu theo bảng bên dưới. Mật độ gỗ thấp của gỗ tuyết tùng mang lại khả năng cách nhiệt cao, giá trị của nó càng rõ nét khi nó là loại gỗ hàng đầu được lựa chọn để làm phòng xông hơi.

Ổn định kích thước

Gỗ tuyết tùng đỏ Canada có tỷ trọng thấp, nghĩa là mật độ gỗ thấp, nó có khả năng hút ẩm cao và thải hơi ẩm nhanh để đạt trạng thái cân bằng với không khí xung quanh. Nó có độ co ngót rất thấp và vượt trội hơn hẳn các loại gỗ khác. Khi làm phòng xông hơi bằng gỗ tuyết tùng đỏ , dường như chúng ta không phải lo lắng đến việc cong vênh, nó hoàn toàn không xảy ra cho dù điều kiện môi trường phòng xông hơi cực kỳ khắc nghiệt.

Tính gia công

Đây là loại gỗ mềm xốp, rất thuận lợi cho việc gia công cắt xẻ.

Tại sao nên dùng gỗ tuyết tùng để làm phòng xông hơi khô

  1. Tính chất kháng khuẩn và kháng nấm: Gỗ tuyết tùng có tính chất tự nhiên chống khuẩn và chống nấm, giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng và phòng tránh sự phát triển của vi khuẩn trong môi trường ẩm ướt như phòng xông hơi.
  2. Khả năng chống thấm nước: Gỗ tuyết tùng có khả năng chống thấm nước tốt, làm cho nó thích hợp cho các ứng dụng trong môi trường ẩm ướt như phòng xông hơi. Điều này giúp giảm nguy cơ mối quan tâm về sự hỏng hóc do ẩm ướt và mục nát.
  3. Mùi thơm tự nhiên: Gỗ tuyết tùng thường mang theo mùi thơm tự nhiên dễ chịu, góp phần tạo ra một trải nghiệm thư giãn và sảng khoái trong phòng xông hơi.
  4. Tính bền vững và độ bền cao: Gỗ tuyết tùng có độ bền cao và khả năng chịu được môi trường ẩm ướt, giúp cho phòng xông hơi có tuổi thọ cao và ít cần bảo trì.
  5. Tính thẩm mỹ: Gỗ tuyết tùng có một vẻ đẹp tự nhiên và sang trọng, tạo nên một không gian thẩm mỹ và tinh tế cho phòng xông hơi.

Nên mua gỗ tuyết tùng ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều các nhà bán hàng bất lương lừa người tiêu dùng chưa có kinh nghiệm nhận biết loại gỗ Tuyết Tùng. Vì thế bạn nên lựa chọn một đại lý uy tín có giấy tờ nguồn gốc CO,CQ được cấp bởi hải quan

BHSAUNA là nhà máy chuyên thi công, sản xuất phòng xông hơi nhập khẩu vì thế nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm với chất lượng của chúng tôi – Phòng xông hơi Bắc Hưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *